Sàn UGreenFX chia sẻ về tài chính

Hiểu biết về tài chính là khả năng hiểu và sử dụng hiệu quả các kỹ năng tài chính khác nhau, bao gồm quản lý tài chính cá nhân, lập ngân sách và đầu tư. 

Sự hiểu biết về tài chính là nền tảng của mối quan hệ của bạn với tiền bạc, và đó là một hành trình học tập suốt đời. Bạn càng bắt đầu sớm, bạn sẽ càng có lợi, bởi vì giáo dục là chìa khóa thành công khi nói đến tiền bạc.

Đọc tiếp để khám phá những cách mà bạn có thể trở nên hiểu biết về tài chính và có thể điều hướng các vùng nước đầy thách thức, nhưng quan trọng của tài chính cá nhân. 

Và một khi bạn đã tự học, hãy cố gắng truyền kiến ​​thức cho gia đình và bạn bè của bạn. Nhiều người thấy vấn đề tiền bạc là điều đáng lo ngại, nhưng họ không cần phải như vậy, vì vậy hãy lan truyền tin tức bằng ví dụ.

Trong những thập kỷ gần đây, các sản phẩm và dịch vụ tài chính ngày càng trở nên phổ biến trong toàn xã hội. Trong khi các thế hệ trước của người Mỹ có thể mua hàng hóa chủ yếu bằng tiền mặt, thì ngày nay các sản phẩm tín dụng khác nhau đã trở nên phổ biến, chẳng hạn như thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ và chuyển khoản điện tử.

>> Đầu tư chứng khoán quốc tế tại Sàn UGreenFX 

Thật vậy, một cuộc khảo sát năm 2019 từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco cho thấy người tiêu dùng chỉ ưa thích thanh toán bằng tiền mặt trong 22% giao dịch, ưa chuộng thẻ ghi nợ là 42% và thẻ tín dụng là 29%. 

Có nên đầu tư chứng khoán tại Sàn UGreenFX

Các sản phẩm khác, chẳng hạn như thế chấp, cho vay sinh viên, bảo hiểm sức khỏe và tài khoản đầu tư tự định hướng , cũng trở nên quan trọng hơn. Điều này càng khiến các cá nhân bắt buộc phải hiểu cách sử dụng chúng một cách có trách nhiệm.

Mặc dù có nhiều kỹ năng có thể thuộc phạm vi hiểu biết về tài chính, nhưng các ví dụ phổ biến bao gồm lập ngân sách hộ gia đình, học cách quản lý và trả nợ cũng như đánh giá sự cân bằng giữa các sản phẩm tín dụng và đầu tư khác nhau. Những kỹ năng này thường đòi hỏi ít nhất kiến ​​thức về các khái niệm tài chính quan trọng, chẳng hạn như lãi suất kép và giá trị thời gian của tiền . 

>> Những đánh giá về sàn UGreenFX

Với tầm quan trọng của tài chính trong xã hội hiện đại, việc thiếu hiểu biết về tài chính có thể gây tổn hại rất lớn cho thành công tài chính lâu dài của một cá nhân. Thật không may, nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình trạng mù chữ về tài chính là rất phổ biến, với Cơ quan Quản lý Ngành Tài chính (FINRA) ước tính rằng khoảng 66% người Mỹ thiếu nó. 2

Không hiểu biết về tài chính có thể dẫn đến một số cạm bẫy, chẳng hạn như có nhiều khả năng tích tụ gánh nặng nợ không bền vững, thông qua các quyết định chi tiêu kém hoặc thiếu sự chuẩn bị lâu dài. Điều này có thể dẫn đến tín dụng kém, phá sản, tịch biên nhà ở và các hậu quả tiêu cực khác. 

Những lợi từ Sàn UGreenFX đem lại khách hàng

Rất may, hiện nay có nhiều nguồn hơn bao giờ hết cho những người muốn tự học về thế giới tài chính. Một ví dụ như vậy là Ủy ban Giáo dục và Hiểu biết Tài chính do chính phủ tài trợ, cung cấp một loạt các tài nguyên học tập miễn phí.

Các chiến lược để cải thiện kỹ năng hiểu biết về tài chính của bạn

Phát triển kiến ​​thức về tài chính để cải thiện tài chính cá nhân của bạn bao gồm việc học và thực hành nhiều kỹ năng liên quan đến lập ngân sách, quản lý và thanh toán các khoản nợ, cũng như hiểu các sản phẩm tín dụng và đầu tư. Dưới đây là một số chiến lược thực tế cần xem xét.

  • Tạo Ngân sách —Theo dõi số tiền bạn nhận được mỗi tháng so với số tiền bạn chi tiêu trong trang tính Excel, trên giấy hoặc trong ứng dụng lập ngân sách . Ngân sách của bạn nên bao gồm thu nhập (tiền lương, đầu tư, cấp dưỡng), chi phí cố định (tiền thuê nhà / thế chấp, tiền điện nước, tiền vay), chi tiêu tùy ý (không cần thiết, chẳng hạn như ăn ngoài, mua sắm, du lịch) và tiết kiệm.
  • Trả tiền cho chính mình trước —Để xây dựng khoản tiết kiệm, chiến lược lập ngân sách ngược này liên quan đến việc chọn một mục tiêu tiết kiệm — ví dụ, khoản trả trước cho một ngôi nhà — quyết định số tiền bạn muốn đóng góp vào đó mỗi tháng và đặt số tiền đó sang một bên trước khi chia phần còn lại chi phí của bạn.
  • Thanh toán hóa đơn nhanh chóng —Thanh toán các hóa đơn hàng tháng, đảm bảo rằng các khoản thanh toán luôn đến đúng giờ. Cân nhắc việc tận dụng các khoản ghi nợ tự động từ tài khoản séc hoặc các ứng dụng thanh toán hóa đơn và đăng ký lời nhắc thanh toán (qua email, điện thoại hoặc tin nhắn).
  • Nhận Báo cáo Tín dụng của Bạn —Một năm, người tiêu dùng có thể yêu cầu một báo cáo tín dụng miễn phí từ ba văn phòng tín dụng chính — Experian, Equifax và TransUnion — thông qua trang web được tạo ra bởi liên bang Hàng nămCreditReport.com. 5 Xem xét các báo cáo này và tranh chấp bất kỳ sai sót nào bằng cách thông báo cho văn phòng tín dụng về những điểm không chính xác. Vì bạn có thể nhận được ba trong số chúng, hãy cân nhắc chia nhỏ các yêu cầu của bạn trong suốt cả năm để theo dõi bản thân thường xuyên.
  • iểm tra Điểm tín dụng của bạn — Việc có điểm tín dụng tốt sẽ giúp bạn nhận được lãi suất tốt nhất đối với các khoản vay và thẻ tín dụng, trong số các lợi ích khác. Theo dõi điểm số của bạn thông qua dịch vụ giám sát tín dụng miễn phí (hoặc, nếu bạn có đủ khả năng và muốn thêm một lớp bảo vệ bổ sung cho thông tin của mình, một trong những dịch vụ giám sát tín dụng tốt nhất ). Ngoài ra, hãy lưu ý các quyết định tài chính có thể nâng cao hoặc hạ thấp điểm số của bạn , chẳng hạn như yêu cầu tín dụng và tỷ lệ sử dụng tín dụng .
  • Quản lý Nợ — Sử dụng ngân sách của bạn để duy trì nợ bằng cách giảm chi tiêu và tăng trả nợ. Xây dựng kế hoạch giảm nợ , chẳng hạn như trả khoản vay với lãi suất cao nhất trước. Nếu khoản nợ của bạn quá nhiều, hãy liên hệ với những người cho vay để thương lượng lại việc trả nợ, hợp nhất các khoản vay hoặc tìm một chương trình tư vấn về khoản nợ.
  • Đầu tư vào Tương lai của Bạn —Nếu chủ lao động của bạn cung cấp tài khoản tiết kiệm hưu trí 401 (k), hãy nhớ đăng ký và đóng góp tối đa để nhận được sự phù hợp của nhà tuyển dụng . Cân nhắc mở tài khoản hưu trí cá nhân (IRA) và tạo danh mục đầu tư đa dạng gồm cổ phiếu, thu nhập cố định và hàng hóa. Nếu cần, hãy tìm lời khuyên tài chính từ các cố vấn chuyên nghiệp để giúp bạn xác định số tiền bạn sẽ cần để nghỉ hưu thoải mái và phát triển các chiến lược để đạt được mục tiêu của mình.